KHẮC PHỤC Ổ C BỊ ĐẦY

khac-phuc-o-c-bi-day

Sau một thời gian sử dụng. Ổ đĩa C sẽ bị tình trạng hết dung lượng vì nhiều nguyên nhân. Để lấy lại được phần dung lượng trống của ổ đĩa. Các bạn làm theo các thao tác khắc phục ổ đĩa C bị đầy TNSHOP hướng dẫn như sau:

Phương pháp 1: Tìm và xóa các tập tin không dùng đến

Bước 1: Sử dụng tiện ích Disk Cleanup có sẵn của Windows

Truy cập vào File Explorer Chuột phải vào ổ đĩa C, chọn Properties Chọn Disk Cleanup Chọn tiếp Clean up system files. Sau đó đợi hệ thống tính toán các tập tin

 

Check chọn hết tất cả các mục sau đó bấm OK. Sẽ mất một khoảng thời gian để Windows quét và xóa file tùy thuộc số lượng file nhiều hay ít. Sau khi hoàn tất, các bạn kiểm tra lại dung lượng ổ đĩa C trong File Explorer.

Bước 2: Xóa các tập tin tạm trong các thư mục của Windows

Các bạn truy cập vào các đường dẫn sau và xóa hết các tập tin bên trong các thư mục sau

C:\Windows\Temp

C:\Users[TÊN NGƯỜI DÙNG]\AppData\Local\Temp

Sẽ có một số tập tin không xóa được do có chương trình chạy kèm. Gặp thông báo không xóa được các bạn cứ bấm OK bỏ qua.

Phương pháp 2: Sử dụng một phần mềm để dọn dẹp hệ thống

Đây là cách nhanh nhất nếu các bạn không muốn can thiệp vào hệ thống nhiều. Có rất nhiều phần mềm dạng này cả miễn phí và có phí. Mình đề xuất các bạn sử dụng CCleaner. Các bạn có thể tham khảo theo đường link sau: Xem bài viết sử dụng CCleaner

Phương pháp 3: Xóa các tập tin không còn dùng đến của các chương trình phổ biến

Một trong tình huống mình hay gặp nhất là do thư mục Zalo sau một thời gian sử dụng nó sẽ lưu lại các file, hình ảnh, video của các bạn trong quá trình sủ dụng từ lúc cài Zalo. Các bạn có thể Move thư mục nhận file Zalo qua vị trí khác ngoài ổ C, đồng thời xóa đi các thư mục chứa file của Zalo để lấy lại dung lượng. Khuyến cáo việc này sẽ làm mất các file trong các tin nhắn Zalo. Nhưng bạn vẫn có thể tải về lại các tập tin ở các dòng tin nhắn cũ. Tuy nhiên tốt nhất các bạn nên sao lưu lại Zalo lại trước khi làm việc này.

Trên đây là các phương pháp giúp khắc phục tình trạng ổ đĩa C bị đầy.

Chúc các bạn thành công !!!

via GIPHY